Đăng ký nhận thông tin

6 LƯU Ý "NẰM LÒNG" KHI MUA ĐẤT LÀM NHÀ VƯỜN

Nhu cầu sở hữu một căn nhà vườn để gia đình sum họp, con nhỏ vui chơi, ông bà thư giãn cuối tuần đang gia tăng trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, rất nhiều người đã bỏ qua 6 điều dưới đây sau khi mua đất làm nhà vườn, trang trại.

254693613_223729656530141_6442256447146011423_n
 

1. Lựa chọn khu vực ✔

Bạn nên mua nhà vườn ở những khu vực có thời gian di chuyển dưới 1 tiếng bằng xe hơi tính từ trung tâm thành phố. Khoảng cách này tương đương 35-40 km di chuyển trong điều kiện giao thông bình thường, không kẹt xe hay ngập nước.

2. Xem xét cấu trúc đất ✔

Nhà vườn = nhà + vườn. Do đó, bạn cần lưu ý chuyển mục đích sử dụng một phần thành thổ cư để sau này xây nhà mới hợp pháp và đất có giá trị hơn. Phần còn lại để làm vườn là đất nông nghiệp, không nên chỉ để là đất lúa, sau này khó mua bán và khó chuyển mục đích sử dụng.

(Cấu trúc đất phù hợp là 100 m2 đất ở để cất nhà + phần còn lại để làm vườn)

3. Xem xét ngân sách ✔

Tuỳ theo ngân sách mà lựa chọn cho phù hợp. Giá đất dao động tuỳ theo vị trí, khuôn đất đẹp hay xấu, pháp lý và kỳ vọng của người bán.

4. Xem xét tính pháp lý ✔

- Cần thiết kiểm tra quy hoạch tại Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận/huyện nơi có đất toạ lạc để chắc chắn đất không nằm trong quy hoạch. Nếu mua đất gần sông nước phải kiểm tra chắc chắn đất không nằm trong hành lang an toàn sông.

- Chuyển đổi một phần đất thổ cư: để sau này xây được căn nhà vườn như ý, đồng thời đất có giá, dễ bán hơn nếu sau này có nhu cầu chuyển đổi.

5. Làm sao mua được đất đẹp, giá tốt ✔

Hãy liên hệ với môi giới địa phương. Nếu bạn ở khu vực Khánh Hòa hãy liên hệ với BĐS Khánh Hòa để được tư vấn một cách tận tình nhất. Ngoài ra, bạn cần dành thời gian đi xem nhiều để có căn cứ so sánh.

(Hãy chọn một môi giới có tâm, trung thực, không kê giá khi mua bán)

6. Chi phí duy trì ✔

Khi làm nhà vườn, thứ tốn kém nhất chính là chi phí duy trì hàng tháng để có được căn nhà vườn luôn trong trạng thái hoàn hảo khi bạn về nghỉ dưỡng cuối tuần. Các chi phí bắt buộc bao gồm:

- Làm vườn.

- Lau chùi dọn dẹp nhà cửa.

- Điện, nước, cáp, internet, rác.

- Trông đất.

(Nếu thuê một người địa phương chăm nom thì nhất thiết phải tin tưởng, chi phí tầm 4-5 triệu/tháng)

👉👉 Hiện nay, BĐS Khánh Hòa đã và đang phân phối các dự án như DT House, Yang Bay Riverside, Làng Biệt Thự Ven Sông. Với các tiêu chí kể trên, các dự án này cực kỳ thích hợp để xây dựng mô hình nhà vườn, khu nghĩ dưỡng,... để “an cư” và tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÁNH HÒA
Tên Tiếng Anh: KHANH HOA REAL ESTATE
Trụ sở chính: Chung cư CT1, căn hộ 1E (tầng trệt), khu đô thị VCN Phước Hải, TP.  Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 0901.902.666
Website: bdskhanhhoa.vn

CƠ HỘI ĐẦU TƯ CÙNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN
CAM KẾT MUA LẠI ĐẾN 80%

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ CHI TIẾT

TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN KHANH HOA REAL ESTATE PHAN THIẾT

HOTLINE: 0901.902.666

FACEBOOK: https://www.facebook.com/bdskhanhhoaland/

0901.902.666